Địa Ốc Long Phát – Nên đầu tư vào BĐS nào với 1,5 tỷ đồng?

0
581

Có nhiều cách đầu tư với 1,5 tỷ đồng, như: mua nhà phố lẻ trong khu dân cư, hay căn hộ rìa trung tâm Sài Gòn, hoặc dành một phần đầu tư cho đất nền, phần còn lại tậu chung cư nhỏ.
Theo chia sẻ của chuyên gia tư vấn bất động sản Công Ty Địa Ốc Long Phát, nếu có 1,5 tỷ đồng, chưa có nhà ở, người Sài Gòn có thể lựa chọn 3 hướng để đầu tư như sau:

Phương án một: Mua nhà (gắn liền với đất) trong khu dân cư. Có thể mua được nhà ở các vùng ven như quận 7,9, Nhà Bè, Bình Tân, Thủ Đức…, Những căn nhà này thường có diện tích đất 50-60m2, xây một trệt, một lầu, diện tích sử dụng khoảng 100 m2, hẻm nhỏ 2-4m; tiện ích đi kèm hầu như không có.

Phương án hai: Mua căn hộ trung cấp. Cũng với dòng vốn đó, cũng có thể mua căn hộ ở các quận 2, 7, 9, Nhà Bè… có diện tích khoảng 60-70m2, thiết kế 2 phòng ngủ với đầy đủ tiện nghi. Sản phẩm này có cộng đồng cư dân văn minh, yên tâm về an ninh, nếu không sử dụng có thể cho thuê, lợi tức tối thiểu 6% một năm. Khoảng cách di chuyển từ căn hộ về trung tâm khoảng 9-12km.

Phương án ba: Mua đất nền và căn hộ nhỏ. Nhà đầu tư có thể chia khoản ngân sách ra làm 2 phần nhỏ. Một phần mua lô đất 700 triệu đồng ở các quận vùng ven, có thể vẫn săn được nền 50-60 m2. Một phần mua căn hộ 800 triệu ở các khu vực cách trung tâm quận 1 khoảng 13-15km, diện tích căn hộ khá nhỏ, khoảng 45 m2. So với 2 phương án trên, vị trí và khoảng cách di chuyển có thể khá xa nhưng chênh lệch cũng không đáng kể. Khác biệt nằm ở chỗ diện tích căn hộ sẽ rất nhỏ.

Với phương án này, giá trị đất sẽ tăng theo thời gian, còn căn hộ có thể dùng để ở hoặc khai thác. Bằng cách tách ra làm 2 phần, nhà đầu tư sẽ nhận được song song hai khoản lợi tức từ bất động sản. So với các phương án đầu chỉ nhận được giá trị gia tăng của đất hoặc nhà, phương án 3 có nhiều tài sản để kỳ vọng hơn.

Tuy nhiên, theo chuyên gia BĐS Địa Ốc Long Phát, khi lựa chọn phương án 3 này thì phần hưởng thụ cuộc sống sẽ giảm đi do ở trong căn nhà diện tích khá nhỏ. Nếu xét trên điều kiện nguồn lực hạn chế, thì đây cũng là giải pháp tốt để nhà đầu tư tham khảo.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.