Gương mặt thay đổi như thế nào trước và sau khi niềng răng hô?

0
232

Khi niềng răng nụ cười của bạn sẽ thay đổi cho nên đương nhiên gương mặt sẽ có nhiều khác biệt. Vậy những chi tiết khác trên khuôn mặt thì sao, mũi, cằm, môi, má…có thay đổi không? Đó có lẽ cũng chính là một trong những băn khoăn của nhiều bệnh nhân, vậy trước và sau khi niềng răng hô thì gương mặt sẽ thay đổi như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Hỏi: Trước và sau khi niềng răng hô khuôn mặt sẽ thay đổi như thế nào?

Những thay đổi tích cực của gương mặt trước và sau khi niềng răng hô gồm:

+ Khi hàm răng bị lệch lạc thì có nhiều điểm cản trở khớp cắn, từ đó khiến khuôn mặt chúng ta trông căng cứng thậm chí bị lệch, rối loạn tư thế như cổ hơi bị hướng ra trước, vai nghiêng… Khi niềng răng 2 hàm của bạn sẽ về tương quan đúng, các cơ mặt được thư giãn vì giải phóng khỏi điểm cản trở cũ, nên nhìn khuôn mặt các bạn sẽ thư giãn hơn, nhẹ nhàng hơn và cân đối hơn.

+ Điều chỉnh lệch mặt do sai vị trí xương hàm dưới, giúp lấy lại được vẻ mặt cân đối cho khuôn mặt. Tại Nha Khoa Thuỳ Anh khoa nắn chỉnh răng tiếp nhận rất nhiều các trường hợp điều trị lệch mặt và kết quả thu được là rất tốt.

+ Góc mũi cũng thay đổi trước và sau khi niềng răng: Ví dụ răng bạn bị vẩu, khi niềng môi trên sẽ thu vào trong, vì vậy nhìn mũi của chúng ta có vẻ cao hơn, thon gọn hơn. Kỳ thật thì bản thân chiếc mũi cao thực chất do sự phát triển của xương sụn, cánh mũi dày hay mỏng và điều đó không liên quan đến khuôn xương răng hoặc khuôn xương hàm. Do vậy việc niềng răng có tác dụng làm cho răng của bạn đẹp hơn và khuôn mặt trở nên hài hòa nên cho ta có cảm giác ảo giác là chiếc mũi cao hơn lúc chưa niềng.

+ Đối với cằm trước và sau khi niềng răng: Những trường hợp được nâng khớp, kéo lùi hàm dưới ra sau, hay dàn đều các răng hàm dưới thì cằm bạn cũng sẽ thon gọn hơn, đôi khi trông nó dài ra và có vẻ Vline.

+ Niềng răng khiến răng chúng ta đều đặn, khỏe mạnh hơn, dễ làm sạch hơn, mô lợi cũng săn chắc, hồng hào không bị viêm nhiễm như trước, một nụ cười khỏe là nụ cười hấp dẫn, ngoài ra độ tự tin được cải thiện thì tự nhiên khuôn mặt trông viên mãn hơn, thu hút hơn.

+ Niềng răng cũng đôi khi khiến đôi môi của bạn thay đổi hẳn. Ví dụ khi bạn vẩu, răng hàm trên căng ra phía trước khiến môi bạn bị vểnh lên, vị trí môi vùng răng nanh cũng phồng ra khiến đôi môi thiếu đường nét. Khi niềng kéo hàm trên, hàm dưới lùi sau. Thì môi cũng không bị hếch lên nữa, vị trí môi vùng răng 2, răng 3 hơi cong vào tạo ra đôi môi mọng, hơi hội tụ vào giữa và khá có đường nét.

Trên đây là những sự khác biệt của gương mặt trước và sau khi niềng răng hô, để có những thay đổi như vậy bạn cần kiên trì trong 2 – 3 năm nhé. Chúc các bạn thành công!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.