Phỏng vấn Bác sĩ Võ Tiến Huy về phẫu thuật tạo hình thành bụng

0
262

Thưa bác sĩ Võ Tiến Huy, bác sĩ có thể giải thích cụ thể về phương pháp tạo hình thành bụng?

Tạo hình thành bụng là phương pháp phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ giúp phục hồi lại sức căng của các cơ thành bụng kết hợp với cắt bỏ đi một phần mỡ dư thừa, da đã bị hỏng (giãn, có sẹo hoặc bị rạn) và căng lại phần da lành mạnh xung quanh.

Để thực hiện chúng tôi có thể phối hợp cùng lúc việc loại bỏ mỡ dư thừa bằng hút mỡ và điều trị những sang thương cơ thành bụng ngay bên dưới da (giãn cơ, thoát vị thành bụng).

Phẫu thuật tạo hình thành bụng thường được thực hiện bao gồm việc cắt bỏ một vạt da lớn hình trám, tương ứng với toàn bộ hoặc một phần vùng giữa rốn và xương mu. Da ở sát trên, lành lặn, thường là nằm trên rốn, sẽ được phủ xuống dưới, để tái tạo một thành bụng với một lớp da chất lượng tốt.

Rốn sẽ được chúng tôi bảo tồn và dời về vị trí bình thường, nhờ một đường rạch trong phần da phủ xuống.

Phỏng vấn Bác sĩ Võ Tiến Huy về phẫu thuật tạo hình thành bụng - Ảnh 1.

Hình ảnh Bác sĩ Võ Tiến Huy trong phòng phẫu thuật.

Những trường hợp nào phù hợp với phương pháp thẩm mỹ này thưa bác sĩ?

Phẫu thuật tạo hình thành bụng thường được chúng tôi chỉ định cho những người mập béo, vòng bụng to, dư da và nhiều mỡ, khi đứng lớp da và mỡ này xệ xuống làm cho khách hàng khó chịu, nặng nề, thậm chí bi quan, chán nản. Ngoài ra, sa giãn thành bụng gây mất cân đối cũng có thể gặp ở người không mập.

Phỏng vấn Bác sĩ Võ Tiến Huy về phẫu thuật tạo hình thành bụng - Ảnh 2.

Những trường hợp nên tạo hình thành bụng.

Sau phẫu thuật tạo hành thành bụng chăm sóc như thế nào thưa bác sĩ Võ Tiến Huy ?

Để đảm bảo quá trình hồi phục diễn ra, tốt nhất, sau khoảng 10 ngày, bạn có thể đi làm lại, sinh hoạt tương đối bình thường.

Với loại hình phẫu thuật này thì bắt buộc phải được thực hiện tại một bệnh viện có chuyên khoa phẫu thuật tạo hình thành bụng chuyên sâu cùng trang thiết bị hiện đại, bác sĩ thực hiện phải dày dặn kinh nghiệm. Với điều kiện như vậy sẽ đảm bảo tính an toàn cao cho khách hàng.

Ngoài ra, chúng tôi luôn chỉ định cho khách hàng của mình phải:

– Băng định hình bụng trong vòng 15 ngày sau phẫu thuật. Sau đó, mặc áo nịt bụng nâng đỡ trong vòng 2 – 4 tuần, cả ngày lẫn đêm.

– Phải ngưng làm việc nặng trong 2 – 4 tuần.

– Không để vết sẹo tiếp xúc với ánh nắng mặt trời cũng như tia cực tím trong 3 tháng đầu.

– Hoạt động thể thao có thể dần dần từ tuần lễ thứ sáu sau phẫu thuật.

Phỏng vấn Bác sĩ Võ Tiến Huy về phẫu thuật tạo hình thành bụng - Ảnh 3.

Phẫu thuật tạo hình thành bụng phải được thực hiện bởi các nhà phẫu thuật tạo hình đã được đào tạo tốt, có kinh nghiệm, tại các cơ sở y tế hợp pháp để đạt kết quả tốt và tránh các biến chứng.

Hiện nay, tôi đang công tác tại các bệnh viện thẩm mỹ uy tín như: Học viện Y khoa Thẩm mỹ Quốc tế SCI, bệnh viện Kangnam, Hiệp hội phẫu thuật thẩm mỹ Việt Nam. Công việc của tôi chủ yếu tập trung vào mảng đào tạo chuyên môn cho thế hệ bác sĩ trẻ, trong đó có “thị phạm” các ca phẫu thuật tạo hình thành bụng.

Nguồn: soha.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.