Ngay lúc này, khu phức hợp thể thao Sea Games nằm ở tỉnh Tarlac có tên là “New Clark City Sports Hub”, cách thủ đô Manila 120km là điểm đến của cả Sea Games 2019 này. Khu tổ hợp thể thao Sea Game siêu khủng khiếp này được hoàn thành sau hơn 12 tháng xây dựng. Khi các vận động viên đứng trước khu tổ hợp này, tất cả đều sẽ thốt lên khen hết lời.

Nhìn ngắm những sân vận động này, nhà cái 888b.com cũng phải cảm thấy hào hứng vì nước bạn thật chu đáo!

Khu phức hợp thể thao Sea Games siêu to đến đâu?

Khu điền kinh thuộc khu liên kết thể thao Sea Games

Lúc mới nhìn, địa điểm thi điền kinh mang điểm nhấn là dáng dấp của một ngọn núi lửa (ngọn núi lửa Mount Pinatubo).

Phần mái vòm được tạo hình như đỉnh núi lửa đang hoạt động. Nhìn thoáng qua, trông phần xây dựng của khu điền kinh này như tạo cảm giác người ngoài trái đất xây dựng.

Khu tổ hợp thể thao Sea Game

“Ngọn núi” này có thể nuốt được 20 nghìn người, và cũng là nơi tổ chức lễ khai mạc và bế mạc Đại hội thể thao Đông Nam Á 2019.

Khu tổ hợp thể thao Sea Game

Kiến trúc siêu to lớn này đã đáp ứng các quy định của Liên đoàn Điền kinh Thế giới (IAAF).

Khu vực chạy chính 400 mét với chín đường chạy đạt tiêu chuẩn quốc tế. Tiếp theo, sân vận động còn có làn chạy ngoài trời, đường chạy bằng 400 mét và khu tập trong nhà với đường chạy dài 100 mét với hai làn.

Khu tổ hợp thể thao Sea Game

Vừa không lâu trước Sea Games 30, một số nội dung của các vận động viên Philippines như 10 nghìn mét nam nữ, 100m rào, nhảy cao, nhảy xa, ném tạ, ném lao, chạy vượt rào,… đều đã được tổ chức thử ở đây.

Khu tổ hợp thể thao Sea Game

Sân tập này trị giá 4 tỷ PESO (hơn 78 triệu USD). Với mức kinh phí đầu tư lớn, sân vận động này mang đẳng cấp quốc tế khi so sánh với các khu vận động khác.

Khu bơi lội quy mô

Không xa nơi trên, sân bơi lội mang tên Cung thể thao dưới nước New Clark City. Sân vận động bơi lội này khá độc đáo với lối kiến trúc mở, hấp thụ ánh sáng trực tiếp từ ánh sáng mặt trời ban ngày. Cung bơi lội này lấy cảm hứng từ loại bẫy bắt cá Baklad của người dân địa phương.

 

Khu tổ hợp thể thao Sea Game

Nhà thi đấu này có vốn đầu tư 2 tỷ peso với ba khu vực bơi đạt tiêu chuẩn Olympic. Đường bơi chính có 10 đường bơi sâu 3 mét, hồ bơi phụ có 8 làn bơi sâu 2 mét và hồ phục vụ môn thi nhảy cầu sâu 5 mét.

Khu tổ hợp thể thao Sea Game

Chỗ ngồi khán giả của Cung bơi lội thuộc khu liên hoàn thể thao Sea Games này có sức chứa 2000 người kèm hệ thống âm thanh và ánh sáng hiện đại (vào ban đêm).

Khu tổ hợp thể thao Sea Game

Làng VĐV trong khu tổ hợp thể thao Sea Games

Về phần ăn uống của các vận động viên, ban tổ chức cũng đã bố trí cả một khu vực. Cách cung bơi lội và sân điền kinh không xa, làng VĐV là nơi hỗ trợ cho các vận động viên, trọng tài, quan chức và ban điều hành của đại hội.

Khu tổ hợp thể thao Sea Game

Làng có sức chứa tổng cộng 525 khu vực, có 95 phòng cho các VĐV khuyết tật. Khu sinh hoạt còn có phòng ăn, phòng tập gym và các dụng cụ chức năng theo tiêu chuẩn khác.

Khu tổ hợp thể thao Sea Game

Trong đó, sân vận động trong nhà Philippine Arena với số lượng chỗ ngồi lên đến 55 nghìn người – Khủng nhất trái đất, sẽ là địa điểm thực hiện lễ khai mạc Sea Games vào ngày 30/11/2019.

Ghi chú các tin tức về Sea Games 30 trong khu tổ hợp thể thao Sea Games như sau:

  • Ngày thi chính thức: 30/11/2019 đến 11/12/2019
  • Số lượng người tham gia: 5630 người
  • Số lượng môn thi: 56 môn thể thao
  • Số lượng huy chương: 530 bộ huy chương

Các bạn hãy cùng nhau cổ vũ cho đội tuyển U22 Việt Nam đạt được thật nhiều huy chương vàng nhé!

Khu tổ hợp thể thao Sea Game
Khu tổ hợp thể thao Sea Game

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.