Lý lịch ‘đặc biệt’ của 4 cô gái Rowing Việt Nam giành HCV ASIAD 18

0
233
Câu chuyện đến với nghiệp thể thao của cô gái người Quảng Trị kể ra cứ như chuyện cổ tích. Suốt thời học sinh, VĐV sinh năm 1991 chưa từng chơi bất kỳ một môn thể thao nào nổi bật.

Từ năm đầu học Cao đẳng, Lý đã đi làm thêm để có tiền phụ giúp gia đình và trang trải học phí, một trong số đó là làm phụ hồ. Một lần đi tìm VĐV, đến công trình xây dựng, nhìn thấy cô sinh viên 22 tuổi làm thêm, HLV Phan Văn Biên – người khi đó đang đi tìm kiếm VĐV đã vô cùng ưng ý trước cô phụ hồ trẻ có sức vóc khỏe mạnh, nhanh nhẹn, nhất là đôi tay dài khỏe rất thích hợp cho môn chèo thuyền.

Đến bắt chuyện làm quen, HLV này ngỏ lời mời cô phụ hồ gia nhập thể thao. Cũng từ buổi gặp gỡ tình cờ đó, Lý gác luôn việc học, làm quen và gắn bó với bộ môn rowing.

Bất chấp nhiều khó khăn như phải sống xa nhà, ngày nào cũng phơi mình trên sóng, dưới trời nắng chang chang, Hồ Thị Lý liên tục gặt hái thành công. Cô trở thành hiện tượng lạ của bộ môn này khi chỉ tập chừng một năm đã giành 2 chiếc HCB quốc gia, đặc biệt là khả năng thi đấu đa dạng ở nhiều nội dung.

Đến năm 2015, Lý lên tuyển quốc gia và cùng đồng đội đạt HCĐ châu Á. Một năm sau, Lý là gương mặt được gửi gắm để tham dự Olympic tại Rio (Brazil).

Giờ đây, cô phụ hồ năm nào cùng các đồng đội giành chiếc huy chương vàng ASIAD 2018. Đó là “trái ngọt” xứng đáng cho câu chuyên cổ tích của cô với chèo thuyền và chắc chắn chưa phải vinh quang cuối cùng của Lý mang về cho TTVN.

Nguồn: bongda24h.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.