Mourinho đã nói gì về Zidane?

0
231

Sự có mặt của huyền thoại người Pháp có thể đe doạ tương lai của một số nhà quản lý, nhưng có thể điều này không ảnh hưởng tới Jose Mourinho. Trên thực tế, vị thuyền trưởng của Manchester United đã đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp huấn luyện của Zinedine Zidane.

'Người đặc biệt' đã nói gì về Zinedine Zidane? - Bóng Đá

Bộ đôi từng có thời gian làm việc chung tại Real Madrid.

Quãng thời gian làm việc tại Real Madrid cũng là khi bộ đôi này làm việc chung với nhau, và ít nhất thì họ cũng có một mối quan hệ tốt đẹp. Điều đó thể hiện ở việc chiến lược gia người Bồ Đào Nha yêu cầu vị cố vấn đặc biệt của chủ tịch Florentino Perez làm việc chặt chẽ hơn với mình.

“Tôi muốn anh ấy làm việc với tôi nhiều hơn và ít hơn với chủ tịch”, ông nói vào tháng 10 năm 2010. “Tôi không nghĩ Zinedine (Zidane) muốn trở thành một huấn luyện viên nhưng tôi vẫn muốn có anh ấy với mình.”

Cựu ngôi sao Juventus là cố vấn đặc biệt cho đội một, ông giúp đào tạo và thậm chí tham dự các cuộc họp ‘huấn luyện’ các cầu thủ với Mourinho và nhân viên của mình. Zidane nhanh chóng tạo ra một tác động – đặc biệt là với đồng hương Karim Benzema, người bắt đầu tìm thấy khả năng của mình trong mùa giải thứ hai tại Bernabeu.

“Người chịu trách nhiệm chính là chính Karim”, Mourinho nói vào tháng 3 năm 2011. “Ngoài ra còn có những ảnh hưởng tích cực của cầu thủ khác, bởi vì tôi đặt rất nhiều áp lực lên họ để họ có thể chơi với khả năng tối đa. Tôi cũng nghĩ về Zizou. Anh ấy đã nhiều lần làm việc về mặt tâm lý với tiền đạo này.”

Chỉ vài tháng sau, Zidane được bổ nhiệm làm giám đốc thể thao của câu lạc bộ. Với Rui Faria và Aitor Karanka đã làm trợ lý cho Mourinho, vì thế, khi đó không có một vai trò thích hợp cho Zidane, và huyền thoại người Pháp được lui nhiều về phía hậu trường.

Tôi thích cách mà Zidane đang làm việc với chúng tôi và cá nhân anh ấy quyết định thay đổi cuộc sống của mình và trở thành một phần của dự án này, Mourinho cho biết vào tháng 7 năm 2011. “Anh ấy có niềm tin và nghĩ rằng mình có thể giúp đỡ. Zidane có rất nhiều điều để cung cấp, nhưng cũng có nhiều điều để học hỏi.”

'Người đặc biệt' đã nói gì về Zinedine Zidane? - Bóng Đá

Mourinho rất thích làm việc với Zidane.

“Thực sự thì đó là cầu thủ hay nhất thế giới trong nhiều năm và bây giờ là giám đốc bóng đá của đội một, tại một câu lạc bộ lớn như Real Madrid. Trí thông minh, sự bình tĩnh của Zidane đã giúp ích rất nhiều, và thực tế là anh ấy hoàn toàn cởi mở trong giao tiếp, trong đó mọi người đều vui mừng được làm việc cùng nhau.” Ông nói thêm.

Sau đó, Mourinho bị sa thải và được thay thế bởi Carlo Ancelotti, huyền thoại người Pháp cũng được đôn lên làm trợ lý chính của ông thầy cũ (tại Juventus), trước khi trở thành thuyền trưởng của đội vào tháng 1 năm 2016. Phần còn lại là lịch sử!

Vũ Quang Toản | 10:50 26/08/2018

Nguồn: tinthethao.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.