Mourinho: Khi ghế nóng lung lay, ai bạn ai thù phải rõ!

0
253

Trên đỉnh cao vinh quang, cả thế giới có thể tung hô bạn nhưng khi ta sa sút thì mấy người làm bạn với mình. Giữa tâm bão của Man United, HLV Jose Mourinho muốn giữ ghế lâu thì ông cần xác định được ai là người có thể về phe mình và ai là kẻ đối địch.

Ed Woodward: Thù

Mourinho: Khi ghế nóng lung lay, ai bạn ai thù phải rõ! - Bóng Đá

Man United đang rối ren hơn bao giờ hết. Chuyển nhượng mùa Hè không mấy thành công, nội bộ lủng củng, thi đấu không hiệu quả. Những điều này dĩ nhiên khiến Jose Mourinho bị đổ lỗi vì ông là HLV trưởng. Nhưng có lẽ CĐV không thể ngờ được rằng Phó chủ tịch Ed Woodward cũng có một phần trách nhiệm.

Có thể nói Ed Woodward là người đàn ông quyền lực khiến Man United đạt lợi nhuận thương hiệu đỉnh cao trong thời gian gần đây. Nhưng mối quan hệ giữa “ông trùm” kinh tế này với HLV Mourinho dường như không được tốt. Trong khi chiến lược gia người Bồ Đào Nha hiểu bóng đá còn Woodward không nắm nhiều về chuyên môn.

Từ khi ông lên nắm quyền ở MU thì CLB thường xuyên bị đội bóng lớn khác ép giá trong các thị trường chuyển nhượng. Chính vì vậy mà khi mua cầu thủ thì Mourinho ưu tiên chuyên môn trong khi ông Woodward lại lo kinh tế, thương hiệu nên không hiệu quả.

Willian: Bạn

Mourinho: Khi ghế nóng lung lay, ai bạn ai thù phải rõ! - Bóng Đá

Mục tiêu hàng đầu của Quỷ đỏ ở mùa Hè là Willian nhưng không thành. Nếu cầu thủ này về MU thì có lẽ tình hình đã cải thiện phần nào. Anh và Mourinho có mối quan hệ thầy trò tốt đẹp.

Cầu thủ người Brazil từng phát biểu: “Ông ấy là người quản lý giỏi nhất mà tôi từng làm việc. Chúng tôi có mối quan hệ tốt.” Cộng thêm tính tình của Willian hiền lành và chăm chỉ nên anh sẽ là mục tiêu mà MU phải có trong mùa Đông.

Mino Raiola: Thù

Mourinho: Khi ghế nóng lung lay, ai bạn ai thù phải rõ! - Bóng Đá

Siêu cò Mino Raiola làm việc chủ yếu là đạt được lợi nhuận cao nhất cho thân chủ của ông ta. Một tay kinh tế đầy mưu mô này không thể là bạn với bất kỳ HLV nào chứ đừng nói là Mourinho. Chính ông đã nhảy vào cuộc mẫu thuẫn của Paul Pogba và Jose.

Tay cò người Italia đã chủ động thông báo rằng Pogba đang tìm bến đỗ mới để MU rối ren hơn. Ông chính là người điều khiến cầu thủ và cụ thể là ngôi sao người Pháp đòi quyền lợi ở Man United.

Zlatan Ibrahimovic: Bạn

Mourinho: Khi ghế nóng lung lay, ai bạn ai thù phải rõ! - Bóng Đá

Một khách hàng của Raiola là Ibrahimovic sẽ sẵn sàng làm bạn với Mourinho vì hai người có chung địch thủ là Pep Guardiola. Dù đã ra đi khỏi MU nhưng siêu sao người Thuỵ Điển sẽ đứng về phía Jose dù bất cứ trường hợp nào.

Rafael Benitez: Thù

Mourinho: Khi ghế nóng lung lay, ai bạn ai thù phải rõ! - Bóng Đá

Rafael Benitez hiện đang huấn luyện Newcastle và ông cũng chẳng ưa gì Mourinho. Khi còn làm ở Inter, Người đặc biệt đã dùng nhiều lời lăng mạ “King Rafa.” Vậy nên mối quan hệ không thuận này Mourinho cần cảnh giác những trận đấu gặp Newcastle. Ông có thể thất bại cay đắng vì CLB ấy chẳng khoan nhượng MU đâu.

Pep Guardiola: Thù

Mourinho: Khi ghế nóng lung lay, ai bạn ai thù phải rõ! - Bóng Đá

Một kẻ thù đáng sợ nữa của Mourinho là Pep Guardiola. Hai HLV này từng đối đầu nhau ở La Liga và giờ đây lại cạnh tranh không khoan nhượng ở Ngoại hạng. Những trận Derby Manchester sẽ là cuộc chiến nảy lửa giữa hai chiến lược gia. Thậm chí không chỉ trong sân cỏ mà bên ngoài hậu trường các CĐV cũng sẽ lấy Pep ra so sánh với Jose khi MU sa sút.

Trang Ý | 09:25 25/08/2018

Nguồn: tinthethao.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.