Lợi nhuận 9 tháng VPBank gần bằng cả năm 2017

0
194

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa công bố báo cáo tài chính quý III/2018. Theo đó, tổng thu nhập hoạt động thuần hợp nhất 9 tháng 22.112 tỷ đồng, lợi nhuận hợp nhất trước thuế 6.125 tỷ đồng, tăng mạnh so với mức 4.376 tỷ đồng hồi giữa năm.

Trong đó, ngân hàng riêng lẻ có tổng thu nhập hoạt động thuần không bao gồm lợi nhuận từ công ty con chuyển về đạt hơn 10.700 tỷ, góp phần mang về lợi nhuận trước thuế hơn 3.800 tỷ. Các con số này vượt 28% và 41% so với cùng kỳ năm ngoái, gần bằng mức lợi nhuận của cả năm 2017.

Dư nợ cấp tín dụng 211.092 tỷ đồng và huy động tiền gửi 212.701 tỷ đồng, tăng 17% và 11% so với cùng kỳ. Tổng tài sản 296.216 tỷ đồng.

VPBank ghi nhận một số kết quả tích cực từ sự chuyển đổi ở doanh thu mảng dịch vụ phí. Tính tới cuối quý III, nguồn thu từ phí tăng 38% so với quý II. Những nỗ lực và đầu tư trong lĩnh vực ngân hàng số và tự động hóa hệ thống vận hành giúp ngân hàng tối ưu hóa chi phí hoạt động, duy trì tỷ lệ CIR ở mức 35% và tỷ lệ ROE 21,2%.

Hệ số an toàn vốn (CAR) theo quy định của Ngân hàng Nhà Nước đạt 13% và theo tiêu chuẩn Basel 2 đạt 12%. VPBank vừa xin phép Ngân hàng Nhà nước áp dụng toàn phần tiêu chuẩn Basel 2 trong quản trị rủi ro từ đầu năm 2019, sớm hơn một năm so với yêu cầu đặt ra.

Ngân hàng đang đẩy mạnh chuyển đổi theo hướng số hoá các sản phẩm - dịch vụ ngân hàng. Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ: 1900 545 415 hoặc 024 3928 8880 hoặc truy cập Website: http://www.vpbank.com.vn

VPBankđang đẩy mạnh chuyển đổi theo hướng số hoá các sản phẩm – dịch vụ ngân hàng.

Tại FE Credit, dư nợ cho vay tiền mặt được chủ động điều chỉnh giảm để tối ưu hóa danh mục cho vay. Nhóm khách hàng giải ngân mới tăng trưởng 30% so với cùng kỳ, vượt 4% so với kế hoạch, nâng số lượng khách hàng hoạt động của công ty lên gần 4 triệu.

Lũy kế đến nay, công ty đã phát hành ra thị trường gần nửa triệu thẻ tín dụng, theo báo cáo của Master & Visa Card. Như vậy, trung bình mỗi tháng, FE Credit phát hành thêm 60.000 thẻ mới. Riêng trong các tháng gần đây, số lượng thẻ phát hành mỗi tháng lên đến gần 90.000 thẻ. Với tỷ lệ sử dụng thường xuyên khoảng 40% tổng hạn mức, hãng có kế hoạch tăng trưởng dư nợ trong các tháng cuối năm.

FE Credit cũng đã triển khai nền tảng cho vay kỹ thuật số, cho phép khách hàng có thể tự lựa chọn nhóm sản phẩm và nhận phê duyệt khoản vay trong 5 phút.

Cũng trong quý III, VPBank ra mắt sản phẩm ngân hàng số YOLO và dịch vụ ngân hàng dành riêng cho phân khúc khách hàng cao cấp VPBank Diamond được đánh giá có nhiều tiềm năng nhưng đang bị bỏ ngỏ tại Việt Nam.

Trong tháng 9, VPBank phát hành thành công đợt cổ phiếu ESOP cho cán bộ nhân viên, thu về gần 337 tỷ đồng bổ sung vào vốn điều lệ. Trước những diễn biến của thị trường chứng khoán trong và ngoài nước, ban lãnh đạo VPBank quyết định lùi kế hoạch tăng vốn thông qua phát hành riêng lẻ sang thời điểm khác phù hợp hơn và có thể mang lại hiệu quả cao hơn cho ngân hàng.

“Trong bối cảnh sự cạnh tranh trên thị trường tài chính ngân hàng, đặc biệt ở phân khúc bán lẻ vốn là trọng tâm của ngân hàng ngày càng khốc liệt, sự chuyển đổi này sẽ mang lại sức cạnh tranh tốt hơn cho VPBank trong dài hạn”, đại diện ngân hàng lý giải.

Lộc An

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.